Tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính và kỹ năng hòa giải cơ sở năm 2018

Chiều ngày 29/6, Phòng Tư pháp huyện Phú Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính và kỹ năng hòa giải cơ sở năm 2018 cho đại diện các Phòng chuyên môn của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Tổ trưởng các tổ hòa giải trên địa bàn huyện. Về dự hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Tường – PCT UBND huyện; ông Phan Anh Pha – Phó chánh án Tòa án huyện.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính và kỹ năng hòa giải cơ sở năm 2018. Ảnh Hương Ly

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Phòng Tư pháp huyện phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải cơ sở năm 2013; hướng dẫn các kỹ năng hòa giải cơ sở; những quy định liên quan khi thực hiện hòa giải tranh chấp đất đai; đồng thời được hướng dẫn cụ thể cách ghi biên bản và áp dụng hòa giải một số tình huống thông thường…

Thông qua buổi tập huấn giúp cán bộ, công chức nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong thực thi pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính; giúp các tổ hòa giải nắm bắt được những nội dung cần lưu ý khi thực hiện hòa giải ở cơ sở và những quy định pháp luật liên quan đến các hành vi vi phạm hành chính phổ biến tại địa phương để phục vụ tốt cho công tác hòa giải.

Hương Ly

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 15/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

• Phú Hòa: Cải cách hành chính - nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong chiến lược phát triển KT-XH