Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Ân Niên, xã Hòa An

Chuyên mục: Hoạt động của các địa phương | Đăng ngày: 12/04/2024

Chiều  10/04, thôn Ân Niên, xã Hòa An tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau. Tới dự có đồng chí Nguyễn Trung Thành,  Chủ tịch Hội Người Cao tuổi (NCT) tỉnh; Trưởng ban đại diện NCT huyện Phú Hòa và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các hội đoàn thể địa phương.

Thôn Ân Niên là đơn vị thứ ba của xã Hòa An tổ chúc ra mắt CLB liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn xã, đời sống của bà con nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, cấp ủy, ban mặt trận và các chi hội, đoàn thể trong thôn đã đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện có hiệu qủa các phong trào, hoạt động. Nhân dân đồng thuận chung tay xây dựng đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu. Ban chủ nhiệm CLB Liên thế hệ thôn Ân Niên có 9 thành viên, ban đầu thành lập có 50 hội viên với số vốn quỹ là 37 triệu đồng từ sự đóng góp của các hội viên và mạnh thường quân trong và ngoài thôn, xã. Theo quy chế, CLB sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, với các nội dung hoạt động: giúp đỡ các hộ gặp khó khăn vươn lên trong cuộc sống; hỗ trợ xây dựng các mô hình phát triển kinh tế; tích cực tham gia lao động, chung tay xây dựng nông thôn mới; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo không khí thi đua sôi nổi trong nhân dân; xây dựng tình làng, nghĩa xóm đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Văn nghệ chào mừng lễ ra mắt CLB Liên thế hệ thôn Ân Niên

Phát biểu tại lễ ra mắt CLB, đồng chí Nguyễn Trung Thành, Chủ tịch Hội Người Cao tuổi (NCT) tỉnh và đồng chí Trương Thanh Cường- Bí Thư Đảng ủy xã Hòa An ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của cấp ủy, ban mặt trận xã; các chi hội, đoàn thể thôn Ân Niên  trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn, hoạt động của CLB liên thế hệ, nòng cốt là chi hội NCT sẽ góp phần thúc đẩy phong trào “tuổi cao gương sáng” tại địa phương; mỗi thành viên CLB gương mẫu đi đầu tham gia các phong trào thi đua yêu nước, gắn với việc đẩy mạnh hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tạo sân chơi thiết thực, bổ ích cho NCT và nhân dân địa phương; qua đó gắn kết giữa người cao tuổi với các thành viên trong CLB, gia đình và cộng đồng, tạo điều kiện thuận lợi, động viên con cháu yên tâm học tập, công tác, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Đ/c Nguyễn Trung Thành - Chủ tịch Hội Người Cao tuổi tỉnh

Theo Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện cho biết, đến thời điểm hiện tại, cả tỉnh Phú Yên nói chung có 70 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau được thành lập, trong đó huyện Phú Hòa có 13 CLB, hoạt động hiệu qủa và mang lại niềm vui cho người cao tuổi địa phương.

B.Thủy