HĐND HUYỆN PHÚ HÒA KHÓA X NHIỆM KỲ 2016-2021 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ TƯ

Chuyên mục: Hoạt động Hội đồng nhân dân | Đăng ngày: 09/06/2017

Sáng ngày 8/6, HĐND huyện Phú Hòa khóa X nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 4 (kỳ họp bất thường) để thực hiện việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND huyện và bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch, Trưởng ban pháp chế HĐND huyện khóa X.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Phan Quốc Thắng - Chủ tịch HĐND huyện khóa X nhấn mạnh: “Việc miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh chủ chốt của HĐND huyện lần này rất quan trọng trong việc củng cố, kiện toàn bộ máy lãnh đạo của HĐND huyện nhằm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phú Hòa lần thứ XV và Nghị quyết HĐND huyện khóa X nhiệm kỳ 2016-2021”.

Ảnh Thành Hiếu

Theo quyết định của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về việc điều động đ/c Phan Quốc Thắng – nguyên Bí thư huyện ủy được phân công về giữ chức Phó trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy; quyết định của Ban thường vụ Huyện ủy về việc phân công đ/c Trần Xuân Mỹ - Phó chủ tịch HĐND huyện về giữ chức Trưởng ban tổ chức Huyện ủy. Căn cứ Luật tổ chức chính quyền đia phương, kỳ họp HĐND huyện lần thứ 4 đã thông qua đơn xin thôi giữ chức Chủ tịch HĐND huyện và đại biểu HĐND huyện khóa X của đ/c Phan Quốc Thắng; đồng thời thông qua đơn xin thôi giữ chức Phó chủ tịch HĐND huyện của đ/c Trần Xuân Mỹ. Theo đó, kỳ họp đã tán thành và thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND và đại biểu HĐND huyện khóa X đối với ông Phan Quốc Thắng; đồng thời, kỳ họp tán thành và thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch HĐND huyện đối với ông Trần Xuân Mỹ.

Ảnh Thành Hiếu

Kỳ họp cũng đã tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung các chức danh Phó chủ tịch HĐND và Trưởng ban pháp chế HĐND huyện khóa X. Kết quả, ông Bùi Văn Kim – nguyên Chủ tịch LĐLĐ huyện trúng cử chức Phó chủ tịch HĐND huyện khóa X; ông Trần Xuân Mỹ - Trưởng ban tổ chức Huyện ủy trúng cử chức Trưởng ban pháp chế HĐND huyện khóa X.

Phát biểu tại kỳ họp HĐND huyện lần thứ 4, ông Nguyễn Văn Phụng – PBT TT Huyện ủy chúc mừng các đ/c đã trúng cử các chức danh chủ chốt của HĐND huyện khóa X. Đồng chí mong muốn, trên cương vị mới, các đ/c phải phát huy tinh thần dân chủ, ý thức trách nhiệm cao, luôn đề cao trách nhiệm trước cử tri và nhân dân trong huyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng huyện Phú Hòa ngày càng phát triển. Đồng chí PBTTT Huyện ủy cũng đã tặng hoa và quà cho các đ/c được miễn nhiệm thôi giữ chức Chủ tịch và Phó chủ tịch HĐND huyện khóa X nhiệm kỳ 2016-2021.

THÀNH HIẾU