ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CỰU GIÁO CHỨC LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2016 - 2017

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 06/06/2017

Về dự đại hội, ở tỉnh có Nhà giáo Lâm Thị Cúc - Ủy viên BCH TW Hội Cựu Giáo Chức Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Phú Yên; ở huyện có các đồng chí: Nguyễn Văn Phụng - PBT thường trực Huyện Ủy, Đinh Công Thạch - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các cơ quan, Hội đoàn thể, cùng 136 đại biểu chính thức đại diện cho 305 hội viên trong toàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị, ảnh Thu Thủy

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền; Hội Cựu giáo chức huyện đã có những bước phát triển, hoạt động hiệu quả, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Với tinh thần Đoàn kết - Trí tuệ - Trách nhiệm, Hội đã vận động và tổ chức hội viên tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, năng lực và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, đoàn kết nội bộ, tích cực đóng góp trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, xây dựng xã hội học tập. Đồng thời, Hội cũng tham gia đề xuất, kiến nghị để thực hiện các chủ trương, chính sách về giáo dục và đào tạo; phối hợp với các trường học, cơ sở giáo dục chăm lo cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài và xã hội hóa giáo dục. Bên cạnh đó, Hội còn bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, đặc biệt là hội viên già yếu, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vận động Hội viên tham gia đóng góp xây dựng quỹ tương trợ, tổ chức các hoạt động văn thể mỹ, giao lưu tham quan du lịch, mừng thọ… Hiện, Hội Cựu giáo chức huyện Phú Hòa có 305 hội viên sinh hoạt ở 7 chi hội trên địa bàn huyện.

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2017 – 2021, Hội Cựu giáo chức huyện sẽ có chương trình hành động cụ thể qua từng năm, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với nhiệm vụ giáo dục đào tạo hàng năm và tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Hội Cựu giáo chức huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2021 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã biểu quyết bầu 11 đại biểu vào Ban Chấp hành khóa mới; Nhà giáo Trần Quốc Bửu được Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức huyện bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Nhân dịp này, Hội Cựu giáo chức huyện cũng đã trao bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển hội nhiệm kỳ 2011-2016.

Thu Thủy