TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN CÔNG TÁC QUẢN LÝ, GIÁO DỤC ĐỐI TƯỢNG Ở ĐỊA BÀN CƠ SỞ

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 11/04/2018

Công an huyện Phú Hòa vừa tổng kết 10 năm thực hiện công tác quản lý, giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở (giai đoạn 2007 - 2017) và 5 năm (2011 – 2017) thực hiện Nghị định số 80/2011/NĐ – CP của Chính Phủ quy định các biện pháp đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Trong 10 năm qua, Công an huyện Phú Hòa đã xây dựng, triển khai có hiệu quả các văn bản, kế hoạch thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục đối tượng tại địa bàn cơ sở, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật. Trong thời gian qua, Phú Hòa đã tiếp nhận tạm giam 41 can phạm nhân, hiện đang quản lý giam giữ 12 can phạm nhân; tổ chức dẫn giải 45 bị án đi thi hành án; tiếp nhận 26 hồ sơ, 3 trường hợp bị án đang chấp hành án treo phạm tội mới; xét đề nghị giảm thời gian thử thách án phạt tù cho hưởng án treo 8 bị án; miễn chấp hành án phạt tù cho 1 đối tượng; ra quyết định chấp hành xong thời gian thử thách tù cho hưởng án treo và cải tạo không giam giữ cho 32 đối tượng. Bên cạnh đó, chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng, quản lý người đặc xá, chấp hành xong án phạt tù, người thi hành án còn ngoài xã hội, người đang thi hành án treo, cải tạo không giam giữ.

Để thực hiện tốt yêu cầu trong công tác quản lý đối tượng ở địa bàn cơ sở, trong thời gian tới, Công an huyện Phú Hòa tiếp tục tăng cường công tác quản lý giáo dục giữa gia đình và xã hội; áp dụng đồng bộ các biện pháp quản lý giáo dục như quản lý nghiệp vụ không để sót, lọt đối tượng…, các biện pháp xã hội như quan tâm tạo điều kiện việc làm ổn định cuộc sống, tạo mọi điều kiện để các đối tượng sớm tái hòa nhập cộng đồng, giảm thiểu các đối tượng tái phạm. Đồng thời, thường xuyên tuyên truyền cho nhân dân và các tổ chức chính trị xã hội chung tay cùng các lực lượng nòng cốt trong công tác quản lý, giáo dục đối tượng tại địa bàn cơ sở đảm bảo đúng đường lối, chủ trương của Đảng và các quy định của Nhà nước, đẩy mạnh công tác quản lý đối tượng ở cơ sở; nhân rộng và xây mới những điển hình tiên tiến và các cá nhân tiên tiến trong công tác này.