Phú Hòa: Tổ chức hội thảo chăm sóc sức khỏe “đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ”.

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 07/09/2017

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với chi nhánh công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân tổ chức hội thảo chăm sóc sức khỏe đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ. Về dự hội thảo có đại diện công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân ông Trần Ngọc Hà và Bác sỹ Đỗ Thị Kim Ngọc. Ở huyện có đồng chí Lê Kim Thãi phó Ban Dân vân Huyện ủy, bà Trần Thị Hồng Nga Chủ Tịch Hội LHPN huyện, cùng hơn 200 đại biểu phụ nữ công an huyện, nữ công nhân viên chức huyện, ủy viên ban thường vụ, ủy viên ban chấp hành, hội viên, phụ nữ 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh Thu Thủy

Tại buổi hội thảo, bác sỹ  Đỗ Thị Kim Ngọc đã tư vấn về những yếu tố tác động của suy giảm estrogen với sức khỏe phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh. Các phương pháp dự phòng, bổ sung nội tiết tố nữ…Nội tiết tố nữ (tên gọi khác là estrogen) là một hormone vô cùng quan trọng đối với phụ nữ. Được tiết ra ở buồng trứng từ giai đoạn dậy thì, dồi dào ở tuổi thanh xuân, nội tiết tố nữ không chỉ giúp định hình giới tính mà còn tác động toàn diện tới sức khỏe, ngoại hình, đời sống tinh thần của phụ nữ. Tuy nhiên, khi bước qua tuổi thanh xuân, dưới tác động của thời gian và quá trình sinh nở, nội tiết tố nữ sẽ suy giảm dần, cứ 10 năm thì giảm 15% và đến khi 50 tuổi chỉ còn 10% so với thời trẻ. Suy giảm nội tiết tố nữ được xem là nguyên nhân hàng đầu cướp đi tuổi xuân của người phụ nữ. Phụ nữ sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh là đối tượng thường bị suy giảm nội tiết tố nữ nhiều nhất, tuy nhiên, tình trạng suy giảm nội tiết tố nữ lại đang có nguy cơ trẻ hóa khi mà không ít phụ nữ trẻ cũng có nguy cơ gặp phải tình trạng này.

Ảnh Thu Thủy

Qua đó, để giúp phụ nữ ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng này là chủ động kiểm tra tình trạng nội tiết tố nữ của mình và bù đắp kịp thời nếu thiếu hụt. Ngày nay, với sự tiến bộ của y học, có rất nhiều phương pháp để phụ nữ có thể bù đắp lượng nội tiết tố nữ thiếu hụt này một cách an toàn, hiệu quả, nhờ đó giúp phụ nữ duy trì sức khỏe, gìn giữ nhan sắc và vun đắp hạnh phúc gia đình bền lâu hơn.

Thu Thủy