Phú Hòa tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm 2016-2017

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 03/10/2017

Sáng ngày 01/10, tại Đền thờ danh nhân Lương Văn Chánh, Phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Hòa tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu toàn huyện năm học 2016-2017.

Ông Trình Ngọc Mẫn – Trưởng Phòng GD&ĐT Phú Hòa phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh Hương Ly

Đến dự buổi lễ có nhà giáo ưu tú Ngô Ngọc Thư – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên; đồng chí Trần Ngọc Hiệp – Trưởng Phòng GD tiểu học, Sở GD&ĐT Phú Yên; đồng chí Đinh Thị Thu Thanh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Hòa; đồng chí Hà Trung Kháng – nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa; đồng chí Trình Ngọc Mẫn – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Hòa và các đồng chí lãnh đạo, đại biểu các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện, xã, thị trấn, các nhà tài trợ và đông đảo học sinh, phụ huynh học sinh.

Đại biểu và học sinh về dự lễ tuyên dương, khen thưởng năm học 2016-2017. Ảnh Hương Ly

Năm học 2016-2017, toàn huyện Phú Hòa có 382 em học sinh được tuyên dương, đạt 553 giải, trong đó cấp Quốc gia 26 giải, cấp tỉnh 395 giải, cấp huyện 132 giải. Đặc biệt có những em đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp Quốc gia như em: Lê Văn Kiệt – lớp 5B, trường TH Hòa An 2 đạt huy chương bạc cấp Quốc gia về giải toán bằng Tiếng Việt trên internet, giải nhì cấp tỉnh về giải toán bằng tiếng Anh trên internet; em Lâm Lê Nguyên – lớp 5B, trường TH Hòa An 2 đạt huy chương đồng cấp quốc gia về giải toán bằng tiếng Việt trên internet, giải nhất cấp tỉnh giải toán bằng tiếng Anh trên internet; em Võ Đăng Hưng – lớp 5B, trường TH Hòa Trị 2 đạt huy chương bạc cấp Quốc gia về giải toán bằng tiếng Việt trên internet, giải khuyến khích cấp Quốc gia về giải toán bằng tiếng Anh trên internet, giải nhất cấp tỉnh về giải toán bằng tiếng Anh trên internet, suất xắc toàn diện.

Nhà giáo ưu tú Ngô Ngọc Thư và Đ/c Đinh Thị Thu Thanh trao thưởng cho các em học sinh tiêu biểu. Ảnh Hương Ly

Trong năm học vừa qua, ngành GDĐT Phú Hòa tiếp tục giữ vững và phát triển về mọi mặt: mạng lưới trường lớp ngày càng được củng cố, đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo ngày càng được bồi dưỡng nâng cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được tăng cường; chất lượng giáo dục hai mặt được ổn định và phát triển; phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS được giữ vững và nâng cao về chất lượng, cấp độ; công tác xã hội học tập được phát triển rộng khắp; trong năm học có nhiều tập thể và cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức được đề nghị UBND huyện, UBND tỉnh, Bộ GDĐT, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; nhiều học sinh đã vượt khó, học tập đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh xuất sắc và đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, khen thưởng, nhà giáo ưu tú Ngô Ngọc Thư – Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên biểu dương tinh thần học tập và thành tích của các học sinh giỏi, xuất sắc của huyện Phú Hòa, biểu dương Phòng GD&ĐT Phú Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, là đơn vị xứng đáng được Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đua xuất sắc trong phòng trào đổi mới, sáng tạo dạy và học.

Hoạt động khen thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập tại đền thờ Lương Văn Chánh được huyện Phú Hòa tổ chức hằng năm nhằm biểu dương, động viên sự nỗ lực trong học tập và rèn luyện của các em học sinh – những chủ nhân tương lai của đất nước. Đây cũng là dịp ghi nhận sự cố gắng, cống hiến của đội ngũ thầy cô giáo luôn vì học sinh thân yêu và sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn thể trong sự nghiệp trồng người của huyện nhà.

Hương Ly