HỘI NGHỊ UBND HUYỆN THƯỜNG KỲ THÁNG 8 NĂM 2017

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 07/09/2017

Sáng ngày 6/9, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban định kỳ tháng 8 năm 2017 nhằm đánh giá kết quả, tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 8/2017 và những nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2017. Đồng chí Lê Ngọc Tính – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh Thu Thủy

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong tháng 8 năm 2017, bám sát sự chỉ đạo của UBND Tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện đã chủ động thực hiện hoàn thành nhiệm vụ, đưa ra giải pháp quyết liệt tháo gỡ những khó khăn. Nhờ vậy tình hình kinh tế - xã hội được ổn định và có chiều hướng phát triển. Lúa vụ Hè thu sinh trưởng và phát triển tốt, đang trong giai đoạn trỗ rộ; chủ động, kiểm soát được các loại dịch bệnh bùng phát; triển khai phương án phòng chống hạn, đảm bảo phục vụ sản xuất vụ Hè thu. Đàn gia súc, gia cầm phát triển; triển khai công tác tiêm phòng vắc xin lở mồm long móng đợt 1 năm 2017 được 550 liều/15.808 con. Các mô hình sản xuất nông nghiệp tiếp tục được triển khai thực hiện. Công tác đầu tư xây dựng được tập trung chỉ đạo. Về chương trình xây dựng nông thôn mới, Đoàn kiểm tra nông thôn mới của Tỉnh đã tổ chức thẩm định 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới ở hai xã Hòa Định Tây và Hòa Định Đông, đăng chí đạt xã Nông thôn mới đợt 1 năm 2017 và huyện đang gửi hồ sơ đề nghị Tỉnh công nhận. Tổng thu ngân sách trên địa bàn Huyện thực hiện 49 tỷ 200 triệu đồng, đạt 68,24% dự toán tỉnh giao, đạt 56,49% dự toán của Huyện. Các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, y tế, văn hóa, thể dục thể thao đều có nhiều tiến bộ; tổng số người tham gia BHXH, BHYT đến cuối tháng 8 là 76.108 người, tăng 997 người so với tháng trước. An sinh xã hội được đảm bảo. Kỷ luật, kỷ cương hành chính có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: Công tác triển khai tiêm phòng vắcxin lở mồm long móng đạt tỷ lệ thấp; tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng có chiều hướng gia tăng; công tác quản lý và các hoạt động khai thác rừng trồng chưa được đảm bảo, nhất là các vùng giáp ranh; tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội vẫn còn tiềm ẩn nhiều phức tạp; hoạt động của tổ kiểm tra công vụ và tổ kiểm tra công tác cải cách hành chính chưa tốt; việc triển khai thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND huyện ở một số đơn vị chưa nghiêm, trễ hạn.

Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9 năm 2017: UBND huyện chỉ đạo ngành chuyên môn hướng dẫn các địa phương triển khai có hiệu quả biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại cho cây trồng vụ Hè Thu năm 2017; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung xây dựng nông thôn mới. Tập trung tuyên truyền, vận động các xã nâng cao, giữ vững và phấn đấu đạt các tiêu chí nông thôn mới theo kế hoạch; tập trung quyết liệt trong thu ngân sách, chống thất thu thuế; ngành giáo dục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới 2017-2018; tiếp tục thực hiện tốt các chính sách, chương trình, dự án về an sinh xã hội; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

THÀNH HIẾU