Thường trực Huyện ủy làm việc với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 23/04/2024

Chiều ngày 19/4, Thường trực Huyện ủy Phú Hòa tổ chức buổi làm việc theo quy chế với cán bộ, công chức cơ quan Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và lãnh đạo các tổ chức chính trị-xã hội huyện. Đồng chí Lê Ngọc Tính - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc.

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Huỳnh Thị Son - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ UBND huyện; Đinh Công Thạch - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; Cán bộ, công chức cơ quan Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Trưởng, phó các tổ chức chính trị-xã hội huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong quý 1/2024, Mặt trận và các đoàn thể huyện đã phát huy tốt vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; tổ chức ký kết triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do cấp trên phát động gắn với thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương .... đã thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia.

Đã phối hợp trao trên 13.000 suất quà cho đối tượng chính sách; người uy tín là đồng bào dân tộc thiêu số; người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn với tổng số tiền trên 6,1 tỷ đồng. Nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng 15 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hỗ trợ 750 triệu đồng. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Phú Hòa lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Phối hợp thực hiện tốt công tác gọi thanh niên nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao. Chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính trong hoạt động cơ quan Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện theo tinh thần Chỉ thị số 39-CT/TU, ngày 15/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên. Bên cạnh đó, tập trung xây dựng tổ chức Hội, đoàn thể vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề còn tồn tại, hạn chế của MTTQ và đoàn thể trong thời gian qua như: Chỉ tiêu triển khai thực hiện quỹ “Vì người nghèo”cấp xã chưa thực hiện; các phong trào thi đua của CĐCS doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước chưa sôi nổi; việc tập hợp hội viên, đoàn viên tham gia sinh hoạt còn ít; xây dựng các mô hình, điển hình tiêu biểu chưa được nhiều; một số phong trào hành động cách mạng chưa thật sự nỗi bậc...

Nhiệm vụ quý II/2024, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tập trung vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các cuộc vận động, các phong trào của địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đoàn viên, hội viên; thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội; tiếp tục thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Tính - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được qua của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội huyện trong thời gian qua và yêu cầu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội huyện trong thời gian tới luôn xác định rõ nhiệm vụ chính trị, tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các cuộc vận động, các phong trào của địa phương. Trong đó, tiếp tục xây dựng các phong trào thi đua yêu nước, làm đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế, xã hội đồng thời nhân rộng các mô hình hay nhằm góp phần giữ vững huyện nông thôn mới. Bên cạnh đó, đẩy mạnh hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc xây dựng nếp sống văn hóa mới… Đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ, mô hình Huyện ủy giao.

Tin, ảnh: Văn Tính